Tiết lộ sức khỏe từ mái tóc

Người phụ nữ thông minh luôn biết lắng nghe cơ thể của mình để tránh những bệnh tật dù là nhỏ nhất, bạn cũng có thể làm được điều nay nếu quan tâm hơn đến màu tóc.

16-tiet-lo-suc-khoe-tu-mai-toc

Điều gì làm chúng ta có màu tóc khác nhau

Những nghiên cứu khoa học kéo dài hàng thập kỷ đã cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa màu tóc của các cô gái và sức khỏe họ. Cụ thể như khả năng mắc bệnh, sức đề kháng… đều có thể được chẩn đoán thông qua màu tóc tự nhiên. Mái tóc của con người có màu sắc khác nhau là do DNA quy định.

Màu tóc nói gì về cơ địa mỗi người

– Mái tóc màu nâu sậm: Đây là màu tóc khá phổ biến ở các nước Á Đông, chỉ đứng sau màu tóc đen một chút. Phụ nữ có tóc màu nâu sậm dễ nghiện thuốc lá hơn những chị em tóc vàng. Một điều may mắn cho chị em tóc nâu sậm là họ ít bị ảnh hưởng bởi tia nắng mặt trời, da khó bị sạm hơn và tỉ lệ ung thư da thấp hơn. Phụ nữ tóc màu nâu sậm cũng có trạng thái tinh thần thoái mái, hiếm khi bị stress và các vấn đề về tâm thần.

– Mái tóc đen: Về cơ bản, người mang tóc tự nhiên màu đen có các đặc điểm sức khỏe giống những cô gái tóc nâu sậm tới 80%. Những khác biệt nho nhỏ là người tóc đen không có nguy cơ nghiện thuốc cao cũng như có sức đề kháng tốt hơn các màu tóc khác.

– Mái tóc màu vàng: Những cô gái tóc vàng có làn da dễ bị tổn thương nhất, các nhà khoa học cho biết những người có mái tóc vàng thường nhạy cảm với ánh nắng, tế bào da của họ cũng rất yếu và dễ bị tổn thương do các yếu tố môi trường. Ngược lại với những người tóc màu nâu hoặc đen, người có tóc màu vàng thường bị stress và căng thẳng thần kinh. Nhiều bằng chứng khoa học đã cho thấy, nếu bạn có màu tóc này, bạn sẽ dễ bị các bệnh về mắt và khi về già có nguy cơ bì mù rất cao.

– Mái tóc có sắc hung đỏ: Phụ nữ tóc đỏ nằm trong danh sách người dễ bị mắc chứng Parkinson nhất. các nhà khoa học chỉ ra rằng người có mái tóc đỏ thường có tỉ lệ mắc chứng Parkinson cao hơn người thường tới 50%. Ngoài ra, những chị em có màu tóc này cũng nhạy cảm với các cơn đâu hơn người khác. Từ việc đứt tay đến nhổ răng họ đều sẽ trải qua cảm giác đau nhiều hơn. Những cô nàng tóc đỏ cũng dễ cảm thấy lo lắng, hồi hộp hơn những phụ nữ khác.

 

Theo 123suckhoe