Trinh nữ hoàng cung – vũ khí mới hỗ trợ chống ung thư

Bài thuốc này đang được Viện U Bướu Hà Nội tiến hành thử nghiệm trên bệnh nhân điều trị ung thư bằng chiếu xạ. Kết quả ban đầu cho thấy, “trinh nữ hoàng cung” tỏ ra hiệu quả trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và sức chịu đựng của người bệnh trong thời gian xạ trị.

41-trinh-nu-hoang-cung-vu-khi-moi-ho-tro-chong-ung-thu

 

Thành phần chủ yếu của thuốc là lá trinh nữ hoàng cung, ngoài ra còn có một số vị dễ kiếm như tam thất, linh chi, rau má, long nhãn, cam thảo, hạt sen, đỗ trọng.

100 bệnh nhân ung thư các loại được chia làm hai nhóm: nhóm 1 dùng “trinh nữ hoàng cung” và nhóm 2 dùng giả dược (placebo). Kết quả theo dõi sau 45 ngày cho thấy, thuốc làm giảm rõ rệt các ảnh hưởng tiêu cực của phương pháp chiếu xạ lên bệnh nhân:

– Ở nhóm 1, số lượng hồng cầu, bạch cầu và hàm lượng protein toàn phần trong máu tăng đáng kể. Trọng lượng cơ thể cũng tăng lên nhiều.

– Số lượng tế bào lympho CD4 và CD8 tăng ở nhóm 1 trong khi giảm hẳn ở nhóm 2. Điều này chứng tỏ miễn dịch tế bào (loại miễn dịch chủ yếu của cơ thể trong cuộc chiến chống ung thư) đã được cải thiện.

“Trinh nữ hoàng cung” là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược 2/9, đã được Bộ Y tế cho phép dùng thử nghiệm trên cơ thể người bệnh ở các cơ sở y tế. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là loại thuốc có triển vọng. Tuy nhiên, cần tiến hành phân tích sâu hơn về công năng của từng vị thuốc, tìm ra cơ chế tác dụng chúng lên cơ thể người, trước khi đưa vào ứng dụng đại trà.

Theo Tiền Phong/VnExpress.net